Cách ngâm rượu ba kích đúng chuẩn rượu ngon

Rượu ngâm ba kích – một loại đồ uống bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ và bồi bổ sinh lý nam giới đã được truyền lại từ đời xưa.

Cách ngâm rượu ba kích tím không phải ai cũng biết được để cho ra loại rượu thơm ngon cà đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn tỉ mỉ về cách ngâm rượu ba kích tím đúng chuẩn giới thiệu tới quý bạn đọc.

Rượu ba kích là gì?

Rượu ba kích là một loại rượu thuốc được ngâm từ củ ba kích. Thời gian ngâm rượu khi đủ dài sẽ khiến rượu có màu từ trắng -> màu tím nhạt và đậm dần -> tím đen. Mùi vị của loại rượu này hơi nồng và thơm mùi đặc trưng của ba kích. Khi ngâm đúng cách và đủ thời gian sẽ giúp loại bỏ được vị nồng của rượu; giữ lại mùi vị ngọt, thơm. 

Các bước chuẩn bị ngâm rượu ba kích tím tươi

 Để ngâm ra được bình rượu ba kích tím chất lượng cần phải theo các bước chính sau:

  • Bước 1: chuẩn bị

Bước đầu tiên để ngâm rượu đó chính là phải chọn loại ba kích chất lượng. Nên tìm hiểu kỹ bởi thị trường hiện nay có hai loại ba kích rừng và ba kích trồng. Trong đó ba kích rừng tự nhiên là tốt nhất vì thường là củ lâu năm và củ không lo có hoá chất.

 Nên chọn các củ không bị sâu; không bị dập; không bị thối. Chọn củ có màu vàng sậm và phần thịt có sắc tím.

Ba kích tươi

Ba kích tươi

  • Bước 2: Sơ chế ba kích

Trước khi ngâm rượu thì ba kích cần được rửa sạch sẽ và để ráo nước, bỏ phần lõi và chỉ lấy phần thịt củ. Khi bỏ lõi sẽ giúp rượu ngâm ngon hơn. Sau khi bóc bỏ lõi thì nên tráng ba kích qua rượu lần cuối để ráo nước.

 Chọn loại bình thuỷ tinh hoặc sành có nắp đậy để ngâm rượu. Lưu ý không nên dùng bình nhựa để ngâm rượu vì sẽ gây hại cho cơ thể. Rượu dùng để ngâm tốt nhất là rượu nếp ngon có nồng độ 40 độ trở lên.

  • Bước 3: ngâm rượu

 Có thể ngâm rượu ba kích theo cách truyền thống hoặc được kết hợp với các loại dược liệu khác

 Các nguyên liệu như trên, để ngâm theo kiểu truyền thống thì chúng ta cần 1kg ba kích tím tươi; 4-5 lít rượu trắng; bình thuỷ tinh có nắp. Cho rượu và ba kích ngâm vào bình thuỷ tinh và đậy nắp trong 60 ngày là có thể sử dụng được.

 Các bước chuẩn bị ngâm rượu ba kích tím khô

Ngoài ngâm ba kích khô thì có thể lựa chọn loại ba kích tươi để ngâm rượu theo các bước như sau:

Chuẩn bị

Củ ba kích khô cần được thái nhỏ và cho sao vàng trong vòng 15 phút hoặc đem phơi trực tiếp dưới nắng.

Nguyên liệu cần thiết để ngâm rượu

Để có bình rượu ba kích chất lượng thì với 1kg ba kích tím khô cần 8-9 lít rượu trắng ngâm trong bình thuỷ tinh có nắp đậy. Trong khoảng thời gian 3 tháng chúng ta có thể sử dụng được.

Ba kích khô

Ba kích khô

 Lưu ý khi ngâm rượu ba kích tím

Khi bình đã ngâm rượu thì cần được đậy nắp kín tránh gió; vi khuẩn xâm nhập gây mất vệ sinh. Một khi rượu bị nhiễm bẩn thì sẽ khiến cho người dùng bị đay bụng, nguy hại tới sức khoẻ và nặng hơn là ngộ độc rượu.

 Chỉ nên dùng phần thịt của củ ba kích vì lõi có tác dụng có thể gây liệt dương. Từ giai đoạn chế biến, ba kích nên được bóc lõi bỏ đi và chỉ lấy phần thịt của củ và kết hợp với các loại thảo dược khác.

 Cần tuân thủ các bước từ sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị làm sạch nguyên liệu và bình ngâm kỹ càng trước khi ngâm. 

Có thể cho thêm một số vị thuốc nam khác trong quá trình ngâm rượu để giúp tăng thêm công dụng chữa bệnh, bồi dưỡng sức khoẻ như: phòng phong; sơn thù du; thục địa; đương quy;… 

Tác dụng của ba kích tím

Khi nói tới ba kích thì moi người đều biết tới là một loại rượu. Rượu ba kích ngâm rất ngon và tốt cho sức khoẻ sinh lý của cả nam – nữ giới. Công dụng của vị thuốc này có thể kể tới như: 

Cải thiện sức khoẻ nam giới

Ba kích giúp cho quý ông giải quyết các vấn đề trục trặc về sinh lý; đang gặp tình trạng suy giảm ham muốn tình dục; lạnh nhạt chuyện chăn gối. Có thể thấy rằng, loại thảo dược này rất tốt cho việc cải thiện chức năng sinh lý và đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Đặc biệt, ba kích còn có tác dụng giúp kéo dài thời gian quan hệ; điều trị bệnh xuất tinh sớm; tác dụng trong điều trị chứng di mộng tinh của nam giới. 

Rượu ba kích

Tăng cường sức khoẻ nữ giới

Đối với chị em, ba kích giúp nữ giới giải quyết các vấn đề về suy giảm ham muốn tình dục, tăng cường khả năng tình dục. Đây là một vị thuốc giúp tăng cường chức năng sinh lý rất tốt.

 Tác dụng của ba kích với các đối tượng khác

  • Tăng cường sức khoẻ gân cốt, giải trừ bệnh phong thấp
  • Nước sắc ba kích giúp hạ huyết áp; tăng sức dẻo dai
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
  • Bổ thận dương, kiện gân cốt

Lưu ý những người không nên dùng ba kích: những người bị táo bón; huyết áp thấp không nên dùng. Đặc biệt, chỉ nên dùng rượu ba kích từ 4-5 ly nhỏ/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mọi thông tin liên quan tới bài viết ngâm rượu ba kích, quý khách hàng vui lòng truy cập Chunho vietnam hoặc liên hệ hotline của chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thị Bích Mai là chuyên gia hàng đầu về thực phẩm chức năng và sức khỏe, với hơn 5 năm kinh nghiệm và nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này. Cô đã có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng. Hiện Nguyễn Thị Bích Mai đang là fouder tại Hồng Sâm Chunho Ncare Korea Chính thức tại Việt Nam* cung cấp các sản phẩm giúp hàng ngàn người nâng cao sức khỏe của mình.
Email: bichmai.chunhovietnam@gmail.com
#bichmai#bichmaichunhovietnam

Xem thêm bài viết khác